Chubu

Chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ phủ thảm hoa chi anh rực rỡ trong "Lễ hội hoa chi anh Fuji Shibazakura 2017"

Đây là năm thứ 10 lễ hội hoa chi anh "Fuji Shibazakura Matsuri" được tổ chức dưới chân núi Phú Sĩ. Nhân dịp kỉ niệm 10 năm, tại đây cũng kết hợp tổ chức thêm lễ hội "Fuji Umaimono Festival" giới thiệu các món ngon địa phương. Cùng xem những hình ảnh tuyệt đẹp của lễ hội hoa chi anh Nhật Bản nào!

Lễ hội hoa chi anh "Fuji Shibazakura Matsuri"

Lễ hội hoa chi anh "Fuji Shibazakura Matsuri" được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm, thu hút vô số du khách đến chiêm ngưỡng một tuyệt tác của thiên nhiên được tạo bởi núi Phú Sĩ hùng vĩ và thảm hoa chi anh khoe sắc hồng rực rỡ. Địa điểm của lễ hội thường là gần hồ Mototsu, một trong ngũ hồ của núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Yamanashi.
Với diện tích 2,4 hectar, cả lễ hội được bao phủ trong sắc hồng rực rỡ của 800,000 cây hoa chi anh thuộc 7 chủng loại hoa khác nhau, khiến người xem không thể không trầm trồ trước khung cảnh đẹp đến choáng ngợp. Ngoài hoa chi anh, nơi đây cũng đang vào mùa của hoa đỗ quyên Yama-tsutsuji nữa đấy. Lễ hội này thực sự là điểm đến tuyệt vời vào mùa xuân để cảm nhận sức sống mới của thiên nhiên và thưởng thức các món ngon địa phương.

Bạn có biết hoa chi anh Shibazakura?

Shibazakura

Hoa chi anh Shibazakura thường nở trong khoảng tháng 4 đến tháng 5.
Dù không cùng chủng loại với hoa anh đào nhưng do hình dáng hoa chi anh gần giống hoa anh đào nên được đặt tên là Shibazakura (biến âm của chữ Sakura - hoa anh đào). Khi vào mùa, bạn sẽ thấy những thảm hoa trải dài như tấm lụa rực rỡ sắc màu.

Những loại hoa khác cũng khoe sắc trong lễ hội

Hoa lan Kumagaiso, Hoa Kurinso, Hoa Sakuraso, Hoa đỗ quyên Yama-tsutsuji

Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp nhiều loại hoa mùa xuân tại Nhật Bản khác như hoa Kurinso với những cánh hoa xếp thành hình tròn xung quanh thân cây cao, hoặc hoa lan Kumagaiso nhìn như những chiếc túi nhỏ xinh treo trên cây.

Lễ hội "Fuji Umaimono Festival"

Chả cá chiên "Fuji-san Age-kamaboko", Kem tươi trà xanh, Lòng gà kho, Các món khác

Sau khi đã sức chụp những tấm hình tuyệt vời với hoa chi anh, hãy thoả mãn vị giác bằng những món ngon bình dân đặc trưng của khu vực núi Phú Sĩ trong lễ hội ẩm thực "Fuji Umaimono Festival". Rất nhiều món nghe tên đã thấy hấp dẫn như mì xào núi Phú Sĩ "Fujinomiya Yakisoba", bia Fujiyama được ủ bằng nguồn nước từ núi Phú Sĩ hay món chả cá chiên "Fuji-san Age-kamaboko" được làm thành hình núi Phú Sĩ rất được ưa thích.

Cảm nhận Nhật Bản với Lễ hội hoa chi anh
"Fuji Shibazakura Matsuri 2017"

Bản tin "Cảm nhận Nhật Bản" số này được thực hiện vào cuối tháng 5, thế nhưng tại đây những thảm hoa vẫn còn đang rất rực rỡ. Có thể bắt gặp rất nhiều du khách nước ngoài đến để được chụp những bức ảnh đáng nhớ trên nền hoa và núi Phú Sĩ. Thời điểm hoa nở phụ thuộc vào thời tiết hàng năm, tuy nhiên giữa tháng 5 thường là thời điểm hoa nở đẹp nhất.
Một điểm đến tuyệt vời để cảm nhận hương vị mùa xuân Nhật Bản với các loại hoa đúng không. Nhớ note lại lễ hội này cho chuyến du lịch Nhật bản năm sau bạn nhé!
*Lễ hội 2017 đã kết thúc

Lễ hội hoa chi anh "Fuji Shibazakura Matsuri" - Fuji Motosuko Resort

Địa chỉ: 212 Motosu, Fuji-kawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, tỉnh Yamanashi
Địa điểm: Đi bus từ Shinjuku (Tokyo) đến Kawaguchi-ko khoảng 2h30'. Sau đó tiếp tục đi bus khoảng 30' để đến nơi.