Hokkaido

Khám phá thiên đường hoa Hokkaido
Khu vực Do-o
(trung tâm Hokkaido)

Đây là khu vực rộng lớn chiếm đến 30% diện tích của Hokkaido, bao gồm thành phố du lịch trung tâm là Sapporo. Ngành du lịch và sản xuất nơi đây được phát triển đa dạng, mang đặc trưng riêng của từng vùng.

Công viên Odori

Loài hoa nổi bật: Hoa Lilac

Thời gian hoa nở: Cuối tháng 5 ~ cuối tháng 6

Lễ hội "Sapporo Lilac Matsuri" được tổ chức tại công viên Odori hàng năm vào đúng thời điểm khi hoa Lilac - loại hoa được công nhận là "cây của Sapporo", cùng các loại thực vật khác vào độ khai hoa đẹp nhất. Đây cũng là dịp du khách nhộn nhịp tới đây để tham gia nhiều sự kiện thú vị khác tại thành phố Sapporo, tiêu biểu như ngắm 1,700 cây hoa Lilac thuộc 200 chủng loại trên toàn thế giới tại công viên Kawashimo.

Công viên Odori – Loài hoa nổi bật: Hoa Lilac- Thời gian hoa nở: Cuối tháng 5 ~ cuối tháng 6
1-12, Nishi-odori, Chuo-ku, thành phố Sapporo, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Những điểm tham quan khác tại Sapporo (ngắm hoa anh đào)

Những điểm tham quan khác tại Sapporo
(ngắm hoa anh đào)

Thành phố du lịch Sapporo có đa dạng các điểm ngắm hoa cho du khách thoả sức thưởng lãm. Trong số đó, công viên Maruyama là một trong những nơi được yêu thích nhất, thu hút du khách thập phương đến đây vào mùa xuân hàng năm.

Khám phá ẩm thực địa phương tại Sapporo

Khám phá ẩm thực địa phương tại Sapporo

Món ăn địa phương tiêu biểu của Sapporo chính là súp cà ri, với phần nguyên liệu được cắt thành miếng lớn. Bạn có thể thưởng thức món súp cà ri với thành phần gia vị và nguyên liệu đặc trưng khác nhau tại các cửa tiệm trong thành phố Sapporo.

Công viên Sobetsu

Loài hoa nổi bật: Hoa mơ

Thời gian hoa nở: Giữa tháng 5

Công viên Sobetsu bên bờ hồ Toya-ko là nơi ngắm hoa mơ nổi tiếng nhất khu vực Do-o. Vào giữa tháng 5, 300 cây mơ tại đây sẽ đồng loạt khoe sắc tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, du khách sẽ bị "chinh phục" bởi quang cảnh hùng vĩ bao la của dãy núi Yotei, núi Showa Shin-zan cùng hồ Toya. Đây cũng là một điểm ngắm hoàng hôn đẹp nổi tiếng tại Hokkaido.

Công viên Sobetsu –Loài hoa nổi bật: Hoa mơ – Thời gian hoa nở: Giữa tháng 5
Higashi-kohan, Sobetsu-cho, Abuta-gun, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Suối nước nóng từ núi lửa 
            (suối nước nóng hồ Toya…)

Suối nước nóng từ núi lửa
(suối nước nóng hồ Toya…)

Từ đài cao trong công viên Sobetsu nhìn xuống, du khách sẽ thấy một quang cảnh hùng vĩ của những dãy núi trùng điệp bên cạnh hồ Toya. Ngoài ra, đây còn là vùng đất có nhiều núi lửa, mang đến những khu tắm suối nước nóng với nguồn nước đến từ thiên nhiên.