Hokkaido

Khám phá thiên đường hoa Hokkaido
Khu vực Donan
(phía Nam Hokkaido)

Khu vực Donan được phát triển để trở thành cửa ngõ giao thương ra biển lớn của Hokkaido. Nơi đây là điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm Hakodate - nơi mang nhiều dấu ấn đặc sắc của các nước trên thế giới, đồng thời nông nghiệp và ngành thuỷ hải sản khu vực này cũng phát triển mạnh.

Công viên Goryokaku

Loài hoa nổi bật: Hoa anh đào

Thời gian hoa nở: Đầu tháng 5

Thành Goryokaku với kiến trúc ngôi sao 5 cánh nổi tiếng là một di tích độc đáo tại Hokkaido. Bao quanh thành Goryokaku là công viên trồng 1, 680 cây anh đào cổ thụ, tiêu biểu là anh đào Someyoshino được trồng từ năm Taisho thứ 3 (năm 1914). Cứ mỗi độ xuân về, công viên Goryokaku lại thu hút đông đảo du khách đến đây để ngắm nhìn hoa anh đào rực rỡ khoe sắc.

Công viên Goryokaku – Loài hoa nổi bật: Hoa anh đào - Thời gian hoa nở: Đầu tháng 5
Goryokaku-cho, thành phố Hakodate, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Cảnh đêm từ núi Hakodate

Cảnh đêm từ núi Hakodate

Tại Hakodate có khá nhiều điểm ngắm cảnh đêm đẹp nổi tiếng. Trong số đó thì cảnh đêm nhìn từ đài thiên văn núi Hakodate được mệnh danh là 1 trong 3 cảnh đêm đẹp nhất thế giới, hay còn được biết đến với tên gọi "dạ cảnh triệu đô".

Chợ hải sản Hakodate

Chợ hải sản Hakodate

Đến với thành phố cảng Hakodate, du khách chắc chắn không thể bỏ qua hải sản tươi ngon tại đây. Chỉ cách ga Hakodate vài bước chân là chợ sáng Hakodate, với những bát cơm hải sản Kaisen-don đầy ắp các nguyên liệu tươi ngon vừa đánh bắt từ biển, cùng nhiều mặt hàng quà lưu niệm và đặc sản của Hakodate.

Công viên hoa đỗ quyên núi E-san

Loài hoa nổi bật: Hoa đỗ quyên

Thời gian hoa nở: Đầu ~ cuối tháng 5

Núi E-san nằm sừng sững ngay khu vực giao nhau giữa Thái Bình Dương và eo biển Tsugaru. Tại chân ngọn núi này là điểm ngắm hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất tại Hokkaido - công viên hoa đỗ quyên núi E-san. Cứ độ tháng 5 hàng năm, 600 ngàn cây hoa đỗ quyên lại cùng nhau đua nở khắp núi, nhuộm một màu đỏ rực rỡ tuyệt đẹp cho chân núi E-san.

Công viên hoa đỗ quyên núi E-san – Loài hoa nổi bật: Hoa đỗ quyên – Thời gian hoa nở: Đầu ~ cuối tháng 5
Cảnh đêm từ núi Hakodate

Những điểm tham quan lân cận

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ (núi E-san & bờ biển Tateiwa…)

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ
(núi E-san & bờ biển Tateiwa…)

Xung quanh công viên hoa đỗ quyên núi E-san có rất nhiều điểm khám phá thiên nhiên hùng vĩ của Hokkaido như thác Shiraito với dòng nước mạnh mẽ tạo nên làn hơi nước như sương mù, bờ biển đặc trưng với các vách đá sừng sững khổng lồ, suối nước nóng cuộn trào bên bờ biển hay những ngọn núi lửa hoạt động dữ dội phun trào lưu huỳnh.

Công viên quốc gia Onuma

Loài hoa nổi bật: Hoa đỗ quyên, Hoa tử đằng

Thời gian hoa nở: Giữa tháng 5

Công viên quốc gia Onuma rộng lớn toạ lạc tại sườn núi Kikosoma - một ngọn núi lửa đang hoạt động. Phong cảnh núi đồi liền kề bờ biển, nối tiếp là rừng xanh cùng hơn 100 đảo nhỏ của Onuma tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và được công nhận là một trong "3 tuyệt cảnh mới của Nhật Bản". Khi mùa xuân đến, hoa đỗ quyên và hoa tử đằng cùng nhau nở rộ, mang đến sắc màu rực rỡ cho công viên Onuma.

Công viên quốc gia Onuma – Loài hoa nổi bật: Hoa đỗ quyên, Hoa tử đằng – Thời gian hoa nở: Đầu ~ cuối tháng 5
Nanae-cho, Kameda-gun, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Các hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên 
               (chèo thuyền Kanu & đạp xe…)

Các hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên
(chèo thuyền Kanu & đạp xe…)

Du khách đến công viên quốc gia Onuma có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ được công nhận là "3 tuyệt cảnh mới của Nhật Bản". Không chỉ ngắm cảnh, nơi đây còn có nhiều hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên như chèo thuyền Kanu trên hồ, chạy xe đạp khám phá vùng đất mới cùng các chuyến đi tìm hiểu thiên nhiên.