Hokkaido

Khám phá thiên đường hoa Hokkaido
Khu vực Doto
(phía Đông Hokkaido)

Đây là khu vực có môi trường thiên nhiên hoang sơ được bảo tồn nguyên vẹn với nhiều vườn quốc gia và công viên quốc gia, trong đó có công viên quốc gia Shiretoko đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Công viên hoa chi anh Takinoue

Loài hoa nổi bật: hoa chi anh

Thời gian hoa nở: đầu tháng 5 ~ giữa tháng 6

Công viên Takinoue với diện tích khoảng 170 ngàn mét vuông, có trung tâm là ngọn đồi nhỏ nằm ở phía Bắc thành phố. Ngoài hoa anh đào, nơi đây còn nổi tiếng với thảm hoa chi anh lớn nhất Nhật Bản, phủ khắp diện tích lên đến 100 ngàn mét vuông. Từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 6 là thời điểm hoa chi anh đua nở, thu hút 180 ngàn du khách nhộn nhịp đến đây. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào, du khách có thể lên máy bay trực thăng để thưởng ngoạn biển hoa từ không trung.

Công viên hoa chi anh Takinoue – Hoa chi anh
Motomachi, Takinoue-Cho, Mombetsu-gun, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Vực Kinsen

Vực Kinsen

Vực Kinsen là điểm tham quan nổi tiếng để thưởng lãm vẻ đẹp bốn mùa của lá non mơn mởn hay lá thu đỏ bên hẻm núi. Với nhiều con suối lớn nhỏ, đồng thời cũng có thể quan sát nhiều loài chim quý hiếm, đây là nơi du khách có thể cảm nhận được toàn bộ sự trù phú của thiên nhiên Hokkaido.

Một ngàn cây anh đào ven sông và một trong 3 cây anh đào vĩ đại nhất Nhật Bản

Vườn thảo mộc Kaori no sato

Tại thị trấn Takinoue được biết đến như "quê hương của các loại thảo dược" có một điểm tham quan và trải nghiệm đặc biệt là "Vườn thảo mộc Kaori no sato". Bên cạnh trải nghiệm làm xà phòng từ các loại thảo dược, du khách có thể thưởng ngoạn khoảng 300 loại thảo mộc và hoa cỏ tại đây.

Công viên hoa Tulip Kamiyubetsu

Loài hoa nổi bật: hoa Tulip, hoa Lupin

Thời gian hoa nở: đầu tháng 5 ~ đầu tháng 6

Một khung cảnh rực rỡ sắc màu của hơn 200 loại hoa tulip sẽ đến với công viên hoa Tulip Kamiyubetsu từ tháng 5 đến giữa tháng 6. Trong thời gian này sẽ có lễ hội hoa Tulip được tổ chức, thu hút 60 ngàn người đến tham gia các hoạt động thú vị như thi tài đào củ hoa, đặt mua giống hoa Tulip... trong sự kiện.

Công viên hoa Tulip Kamiyubetsu – Hoa Tulip, hoa Lupin
Tondenshigaichi, Monbetsu-gun, Yubetsu-cho, Hokkaido

Những điểm tham quan lân cận

Những điểm ngắm hoa nổi tiếng lân cận

Những điểm ngắm hoa nổi tiếng lân cận

Bên cạnh công viên "Taiyo no Oka Engaru" nổi tiếng với hoa chi anh khi mùa xuân đến, thì lân cận công viên hoa Tulip Kamiyube cũng có nhiều điểm ngắm hoa và thưởng lãm thiên nhiên nổi tiếng khác.

Các loại hải sản hảo hạng chỉ có tại vùng Doto (sò điệp và tôm Shima-ebi…)

Các loại hải sản hảo hạng chỉ có tại vùng Doto (sò điệp và tôm Shima-ebi…)

Một trong những điểm "quyến rũ" của khu vực Do-to đó là hải sản cực kì tươi ngon như tôm Hokkaishima, sò điệp và hàu. Đặc biệt là tại hồ Sarome có thể đánh bắt nhiều loại hải sản ngon theo mùa.

Công viên hoa chi anh Higashimokoto

Loài hoa nổi bật: hoa chi anh

Thời gian hoa nở: đầu tháng 5 ~ giữa tháng 6

Khung cảnh cả triền núi được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ đã đưa công viên hoa chi anh Higashimokoto trở thành điểm ngắm hoa "đáng giá" nhất khu vực Doto. Du khách có thể ngồi xe tham quan để dạo quanh toàn bộ khuôn viên khổng lồ nơi đây, hoặc đến đài thiên văn trên đỉnh núi để thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp đáng kinh ngạc. Lễ hội hoa chi anh được tổ chức vào mùa hoa nở cũng thu hút rất nhiều người đến tham gia.

Công viên hoa chi anh Higashimokoto – Hoa chi anh
Công viên hoa chi anh Higashimokoto – Hoa chi anh

Những điểm tham quan lân cận

Hồ Mashu và hồ Akan

Hồ Mashu và hồ Akan

Công viên hoa chi anh Higashimokoto nổi tiếng với "kho tàng" thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong đó có 2 điểm tham quan vô cùng nổi tiếng tại Hokkaido mà du khách không nên bỏ qua là hồ Mashu và hồ Akan với vẻ đẹp thay đổi suốt 4 mùa trong năm.

[Hồ Mashu]

[Hồ Akan]

Các điểm tham quan khám phá lịch sử Hokkaido

Các điểm tham quan khám phá lịch sử Hokkaido

Tại Abashiri có các bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng các dân tộc phương Bắc, Viện biển băng Okhotsk hay Bảo tàng nhà ngục Abashiri, nơi du khách có thể thấu hiểu và chiêm nghiệm về lịch sử và văn hoá của con người nơi đây, đã sống sót qua điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt của Hokkaido.

[Bảo tàng các dân tộc phương Bắc]

[Viện biển băng Okhotsk]

[Bảo tàng nhà ngục Abashiri]